Los Angeles cấm sử dụng túi nhựa

TTO – Ngày 22-7, chính quyền thành phố Los Angeles (Mỹ) đã thông qua lệnh cấm sử dụng túi nhựa tại các cửa hàng trong thành phố kể từ nay đến năm 2010.

Theo thông báo từ Hội đồng thành phố Los Angeles, kể từ ngày 1-7-2010 việc phát túi nhựa cho khách hàng sẽ bị hủy bỏ tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm và cửa hàng bán lẻ. Qui định mới này đã được thông qua tại phiên họp toàn thể của hội đồng địa phương.

Đến thời điểm trên, khách hàng sẽ phải mang túi riêng từ nhà để chứa hàng hóa. Trường hợp không có túi riêng, khách phải mua một túi nhựa tự hủy tại cửa hàng với giá 25 xu/cái

Theo các số liệu thống kê của cơ quan chức năm, mỗi năm các siêu thị, cửa hàng ở Los Angeles đã phân phát gần 2,3 tỉ túi nhựa.

Năm 2007, San Francisco trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm sử dụng túi nhựa không tự hủy tại các cửa hàng nơi đây. Một điều luật tương tự đang được soạn thảo ở mức độ toàn bang California, nhằm tiến đến việc khai tử túi nhựa kể từ năm 2012. Tính đến nay, nhiều nước trên thế giới đã thông qua luật cấm sử dụng các loại túi nhựa, được xem là gây nguy hại cho môi trường.

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)/tuoitre.com.vn

Advertisements

Posted on May 2, 2010, in Vật liệu polime and tagged , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: